Tượng gỗ mỹ nghệ – Điêu khắc đồ gỗ phong thủy mang ý nghĩa đa dạng

Đồ gỗ mỹ nghệ đang là “mốt” trong nhiều gia đình theo phong thủy. Không chỉ mang đến sự thẩm mỹ cao, đồ gỗ mỹ nghệ còn mang đến cho gia chủ sự may mắn. Những sản phẩm gỗ mỹ nghệ như: Tượng gỗ, tranh gỗ, lục bình gỗ, tượng phật Di Lặc,… thường được nhiều người ưa thích. Vậy những đồ gỗ mỹ nghệ trên được làm ra như thế nào? Ưu điểm của nó ra sao? Khám phá để biết thêm nhiều điều qua bài viết nhé!

Những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được chọn nhiều nhất

Hiện nay, yếu tố phong thủy rất quan trọng đối với nhiều gia chủ mong muốn bình an và làm ăn thuận lợi. Các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được các gia chủ ưu tiên lựa chọn. Bởi vì gỗ được biết đến thuộc hành Mộc, mang đến sự an lành, xua đuổi vận xui. Những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được sử dụng nhiều như:

Tượng gỗ phong thủy

Tượng gỗ đã không còn xa lạ đối với những người ưa chuộng đồ gỗ. Bởi vì tính thẩm mỹ, dễ bố trí mà được nhiều gia chủ lựa chọn để đặt trong nhà. Tượng gỗ mang đến những tài lộc, may mắn, phú quý, bình an cho gia chủ. 

Tượng phật Di Lặc

Tượng phật Di Lặc mang đến cho gia chủ bao hàm tất cả từ may mắn, sức khỏe, an lành và hạnh phúc. Tượng Di Lặc thường được đặt tại phòng làm việc, phòng khách tùy vào mục đích của gia chủ. Tượng Di Lặc được thợ điêu khắc làm ra từ nhiều loại gỗ quý. Giúp cho mọi gia chủ đều phù hợp với nó.

Tranh gỗ

Có thể nói, tranh gỗ mang đến sự thẩm mỹ vô cùng lớn cho mọi ngôi nhà. Thiết kế tranh gỗ đặt tại các vị trí bắt mắt nhất trong ngôi nhà tăng sự sang trọng. Bên cạnh đó, vật phẩm cũng giúp xua đuổi tà vật mang đến may mắn cho gia chủ.

Lục bình gỗ

Lục bình gỗ đã không còn xa lạ đối với những người chơi gỗ. Mỗi cặp lục bình gỗ đều mang trong mình những nét đẹp riêng. Tăng thêm cho ngôi nhà sự quý phái, cổ xưa. Lục bình gỗ cũng được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng chất lượng lại vô cùng tốt. 

Đôi nét về tượng gỗ mỹ nghệ

Tượng gỗ mỹ nghệ là những tác phẩm được qua tay các người thợ điêu khắc chuyên nghiệp khi còn từ khúc gỗ thô sơ, mộc mạc. Mỗi đồ gỗ mỹ nghệ đều được điêu khắc kỳ công mới có thể cho ra những vật phẩm đẹp. Tượng gỗ mang trong mình những ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho phong cách của các gia chủ khi trình bày. Mỗi tượng đều mang trong mình những ý nghĩa, nét đẹp riêng và cách bố trí riêng. 

Ý nghĩa của tượng gỗ mỹ nghệ

Tượng gỗ mỹ nghệ thường được các gia chủ bố trí trong nhà để mang đến tài lộc, thịnh vượng và sự bình an cho gia đình. Tượng gỗ phong thủy còn mang đến cho ngôi nhà không khí trong lành, xua đuổi các tà vật. Và còn mang đến nhiều ý nghĩa khác nữa. 

Tượng gỗ mang đến tài lộc như: Tượng Cóc (Thiềm Thừ), Tượng Rồng vờn ngọc, Tượng Cá Chép,…

Tượng gỗ mang ý nghĩa trừ tà, trấn trạch như: Tượng Quan Công, Tượng Tế Công, Tượng Đạt Ma Sư Tổ,… Những vật phẩm này khi đặt trong nhà sẽ bảo vệ cho gia chủ.

Tượng gỗ mang đến điều bình an, tốt lành: Tượng Phật A Di Đà, Tượng Phật Thích Ca, Tượng Quan Âm Bồ Tát,… Vật phẩm thường được bố trí các nơi trang nghiêm trong nhà. Mang đến sự phước lành cho gia chủ.

Tượng Gia Cát Lượng, Tượng Hồ Chí Minh,… được sử dụng trong mục đích tạo động lực cho bản thân. Vì những vật phẩm này đều là những chính trị gia thiên tài.

Tượng phật Di Lặc cũng là vật phẩm mang đến sự vui vẻ, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Tượng phật Di Lặc mang nhiều ý nghĩa nên được nhiều gia chủ lựa chọn. Tượng phật Di Lặc được điêu khắc trên nhiều loại gỗ để mang đến từng vẻ đẹp riêng.

Quy trình chế tác một tác phẩm tượng gỗ mỹ nghệ

Để có được một tác phẩm gỗ mỹ nghệ tuyệt hảo, thì người thợ điêu khắc cũng rất kỳ công. Đặc biệt những tác phẩm tượng gỗ tinh xảo đều được các nghệ nhân có tay nghề cao và sáng tạo thực hiện. Một tác phẩm gỗ thì luôn được làm ra theo một quy trình rõ ràng, mạch lạc.

Quy trình để có một tác phẩm tượng gỗ mỹ nghệ như sau:

Bước 1: Lên ý tưởng, chọn mẫu, phác thảo bản mẫu. Phải lên ý tưởng phù hợp, bức tượng sẽ dùng để làm gì? Và có hình dạng thế nào?

Bước 2: Chọn loại gỗ để điêu khắc. Đây là bước quan trọng, bởi vì tác phẩm đẹp sẽ có được bởi những loại gỗ đẹp. Các loại gỗ thường được chọn như: Gỗ Hương, gỗ Mun, Gỗ Sưa,…

Bước 3: Phác gỗ tạo dáng cho tượng điêu khắc. Đây là bước phác gỗ thô cho tượng. Ở bước này, bạn sẽ biết được tượng gỗ đứng, ngồi hay nằm. Nhưng chưa có mặt mũi, trang phục.

Bước 4: Phá dáng, tạo khối chi tiết cho tượng gỗ. tại bước này, các nghệ nhân sẽ bắt đầu phá dáng để cho ra tượng gỗ có hình dáng cụ thể. Khi đó, tượng gỗ chưa sắc sảo nhưng đã đạt được mức hoàn thiện. Còn nhiều điểm thừa mà nghệ nhân chưa gọt dũa.

Bước 5: Đục chi tiết và tạo điểm nhấn. Tại đây, người nghệ nhân sẽ mài dũa từng chi tiết bị thừa của tượng gỗ. Người thợ càng tỉ mỉ thì sản phẩm tượng sẽ càng sắc sảo.

Bước 6: Hoàn thiện tượng gỗ. Trong bước này người thợ sẽ làm mịn tượng và phủ sơn bề mặt để bảo vệ tượng gỗ

Sau khi hoàn thành xong các bước, tượng gỗ tinh xảo sẽ được làm ra.

Những ưu điểm khi sử dụng tượng gỗ

Từ xưa, phong thủy đã là một yếu tố quan trọng khi thiết kế và trang trí nhà cửa. Khi đó những đồ gỗ mỹ nghệ cũng được nhiều gia chủ bày trí trong nhà. Mong muốn mang đến sự thịnh vượng và điều bình an cho gia đình. Tượng gỗ mỹ nghệ, tranh gỗ, lục bình gỗ, Tượng phật Di Lặc,… là những vật phẩm được ưa chuộng nhất.

Sử dụng tượng gỗ mỹ nghệ trong nhà giúp cho gia chủ thu được nhiều may mắn, tài lộc, bình an,… Bên cạnh đó còn là sự kết hợp đầy thẩm mỹ giữa ngôi nhà với sự dịu nhẹ, ấm áp của đồ gỗ.

Tượng gỗ còn giúp cho gia chủ xua đuổi tà vật, giúp cho gia chủ tránh được những điều xui xẻo. 

Tượng gỗ mỹ nghệ giúp cho những người sinh sống trong ngôi nhà luôn có cảm giác trong lành. Vật phẩm cũng mang đến sự sang trọng, quý phái cho gia chủ. Hành Mộc luôn là yếu tố mang đến cho con người sự sảng khoái, thanh tịnh cùng với sự tinh tế.

Hãy để cho không gian sống của bạn có thêm sự sang trọng, thẩm mỹ và bình an, may mắn bằng các sản phẩm gỗ nhé!

Cách bày trí tượng gỗ mang đến phong thủy cho gia chủ

Không phải chỉ cần đặt tượng gỗ ngay trong nhà là sẽ mang đến phong thủy cho ngôi nhà. Nhiều gia chủ không hề biết đến phong thủy, bố trí tượng gỗ không hợp lý. Hậu quả chính là mang đến xui xẻo, tà vật quấn theo. Trong phong thủy Ngũ Hành – Âm Dương, thì luôn những vật phẩm tương sinh tương khắc với nhau. Vì vậy khi bố trí đồ gỗ mỹ nghệ ở trong nhà, các gia chủ cần chú ý đến nhiều điểm. Chẳng hạn như: Hướng nhà, tuổi tác,… của gia chủ có phù hợp với tượng gỗ hay không.

Một số cách bày trí tượng gỗ như:

 • Đặt tượng gỗ tại phòng khách, hoặc trung tâm ngôi nhà. Có thể đặt trong phòng làm việc. Tránh đặt tại các nơi riêng tư như phòng tắm, phòng ngủ.
 • Phải đặt tượng gỗ tại vị trí thật sạch sẽ trong nhà. Có thể kê cao tượng gỗ trên bàn hoặc cao hơn so với mặt đất khoảng 1 mét. Điều này sẽ giúp cho tượng gỗ luôn sạch sẽ và thẩm mỹ cao. 
 • Không nên để quá nhiều đồ gỗ trang trí trong nhà. Mặc dù vật phẩm mang đến nhiều lợi ích. Nhưng nếu đặt nhiều quá, phong thủy sẽ bị lẫn lộn, sẽ mang đến điềm xấu cho gia chủ.
 • Khi đặt tượng gỗ phải chú ý về hướng, sự hòa hợp đối với ngôi nhà. Sự cẩn thận này sẽ giúp cho gia chủ tăng thêm sự may mắn, bình an.

Cách bảo quản tượng gỗ ai cũng phải biết

Một khi đã là người chơi đồ gỗ, các gia chủ cần phải biết được cách bảo quản chúng. Một tượng gỗ luôn sạch sẽ, sáng bóng sẽ luôn là điều cần thiết khi dùng trong phong thủy. Những vật phẩm không sạch sẽ thì sẽ dễ dàng mất đi tác dụng của nó. Sẽ làm cho vận hạn bị hạn chế mạnh mẽ vì tượng đã không còn tác dụng nữa. Những cách bảo quản tượng gỗ mà mọi gia chủ cần phải biết như sau:

Lau chùi vệ sinh tượng thường xuyên

Việc lau chùi vệ sinh tượng gỗ luôn là điều cần thiết nhất để giữ mãi tác dụng của tượng. Nhưng nhiều người thường bỏ qua việc lau chùi kỹ những góc cạnh của tượng. Tượng gỗ được điêu khắc đầy kỳ công và sẽ luôn có những góc cạnh. Nếu không lau chùi thường xuyên, thì tượng gỗ của bạn sẽ luôn có nhiều bụi bẩn. Bạn có thể sử dụng tăm bông hoặc dụng cụ chuyên dụng để lau chùi các góc cạnh. Ngoài ra hãy sử dụng thêm khăn ướt để lau chùi vết bụi bặm. Điều này sẽ giúp cho tượng gỗ có độ ẩm và không dễ bị nứt bể.

Đánh bóng bề mặt tượng gỗ

Có thể qua thời gian sử dụng lâu dài, tượng gỗ sẽ bị sờn màu và nặng hơn là bong tróc lớp sơn phủ ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên gia công lại tượng. Nên sơn lại lớp ngoài của tượng để giữ được vẻ đẹp của tượng.

Đặt tượng gỗ tại các vị trí tốt

Vị trí để bố trí tượng gỗ cũng là một điều quan trọng để bảo quản tượng gỗ. Nên đặt tượng tại các vị trí thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm ướt, sẽ làm cho gỗ mau hư. Không nên để tượng gỗ trực tiếp với ánh nắng mặt trời, sẽ làm cho gỗ mất đi độ ẩm nhất định. Ngoài ra, phải đặt tượng gỗ tại các nơi mà trẻ con hay thú cưng không động được đến. Vì như vậy sẽ tránh trường hợp vô tình làm rơi tượng gỗ, gây nứt bể. Sẽ làm cho tượng gỗ mất tác dụng phong thủy.

Tượng gỗ Thịnh Vượng – Nơi cung cấp các sản phẩm gỗ mỹ nghệ cao cấp

Thịnh Vượng là địa chỉ cung cấp mọi sản phẩm gỗ mỹ nghệ cao cấp và tinh xảo. Ví dụ như: Tượng gỗ phong thủy, tượng phật Di Lặc, tranh gỗ, lục bình gỗ,… Mọi nghệ nhân của Tượng gỗ Thịnh Vượng đều là những người thợ có chuyên môn cao và sáng tạo trong lĩnh vực điêu khắc. Với giá cả cạnh tranh trên thị tượng, nơi đây là một điểm đến cho mọi người thích đồ gỗ.

Đến với Thịnh Vượng, bạn sẽ được nhân viên tư vấn những tượng gỗ phù hợp với mục đích của bạn. Nhân viên luôn nhiệt tình và tư vấn đúng nhất những sản phẩm gỗ. Thịnh Vượng luôn cam kết mang đến cho mọi khách hàng những sản phẩm gỗ sắc sảo nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 
  • Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh
  • Đông Giao, Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương
 • Điện thoại: 0868.922.699 – 0988.796.000
 • Website: https://tuonggothinhvuong.com/

Trên đây là bài viết tổng quan về tượng gỗ, bên cạnh đó là những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về đồ gỗ. Hãy đến với Tượng gỗ Thịnh Vượng khi bạn có nhu cầu mua sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ nhé!