Hiển thị tất cả 22 kết quả

14,500,000
-10%
4,500,000
-11%
17,000,000
21,000,000
-13%
6,800,000
-8%
18,500,000
-15%
5,800,000
-6%
23,500,000
-6%
7,500,000
-5%
10,500,000
-3%
32,000,000
-12%
7,500,000
-8%
14,800,000
-6%
16,000,000
27,000,000
-6%
19,800,000

Ý nghĩa trong phong thuỷ của các Tượng gỗ Đạt Ma 

Hiện nay, việc thờ cúng tượng gỗ Đạt Ma đã trở nên quá quen thuộc với những người theo Phật giáo. Bởi việc thờ cúng tượng đạt ma không chỉ là cả nghệ thuật trang trí cho căn nhà mà còn mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh trong phong thủy. Vậy tượng đạt ma có những ý nghĩa gì và bạn nên đặt tượng ở đâu trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Thịnh Vượng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Đạt Ma là ai?

Theo truyền thuyết, Đạt Ma sư tổ hay còn được mọi người gọi là bồ đề Đạt Ma nguyên quán tại Nam Thiên Trúc ở Ấn Độ. Đạt Ma sư tổ vốn có tên thật là Bồ Đề Đa La là một vị Hoàng tử ở nước Nam Thiên Trúc.

Truyện kể rằng, Hương chí bát mã Đa la – người là vị tổ thứ 28 của nhà Phật trong một lần đến nước đã cùng Bồ Đề Đa La bàn luận về chữ tâm. Ông nhận thấy vị hoàng tử này có ngộ tính rất cao và suy nghĩ thấu đáo nên đã khuyên Hoàng tử nên lấy tên là Đạt Ma. Cái tên Đạt Ma này có nghĩa là rộng lớn là thông đạt. Danh hiệu Bồ Đề Đạt Ma được ra đời cũng từ đó. Bồ Đề Đạt Ma qua nhiều năm tu hành cùng ngộ tính và trí thông minh tuyệt đỉnh đã thấu hiểu được giáo lý của Phật pháp. Người được Bát Nhã đa la chọn để làm người thừa kế của mình. Bồ Đề Đạt Ma đã được tôn xưng là vị phật đời thứ 28 của nhà Phật. 

Đạt Ma sư tổ là ai?

Ý nghĩa phong thuỷ của các tượng gỗ Đạt Ma

Tượng gỗ Đạt Ma thường thấy là vị Phật có râu xồm, đi chân trần có khoác áo choàng và tay cầm cây Thiền Trượng. Tuy hình ảnh rất giản dị nhưng ở ngài lại mang một khí chất thoát tục. Tượng không chỉ mang tính nghệ thuật sâu sắc mà còn mang một ý nghĩa to lớn về mặt tôn giáo, đề cao đạo phật và hướng con người sống đúng với tâm thiện. 

Người ta quan niệm nếu tượng Đạt Ma càng có thần thái càng hung dữ thì hiệu quả trấn trạch lại càng cao. Khó khăn lớn nhất khi điêu khắc một pho tượng chính là đôi mắt của người. Đôi mắt của ngài to và sâu thẳm với thần thái như đang nhìn vào khoảng hư vô nào đó. Đôi mắt bất động trừng trừng như có một mãnh lực vô hình làm người ta khiếp sợ.

Như vậy, tượng Bồ Đề Đạt Ma gắn với thần thái dữ tợn nhiều hơn. Tượng của ngài được có tác dụng trấn trạch rất tốt. Đặt tượng ngài có thể ngăn chặn năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ mà cũng tránh được sự quấy nhiễu của tà ma.

Hình tượng cụ Đạt Ma được các nghệ nhân khắc họa qua nhiều các thế khác nhau. Mỗi thế của cụ lại mang một ý nghĩa và biểu tượng riêng.

Tượng Đạt Ma múa võ

Tượng Đạt Ma múa võ thể hiện sức mạnh sẽ sẵn sàng chiến đấu dù tình huống nào xảy ra. Trưng bày tượng gỗ Đạt Ma trong phòng khách sẽ giúp gia chủ ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma ngoại đạo. Tượng còn giúp bảo vệ gia đạo bình yên và thể hiện phong độ của chủ nhà. 

Ý nghĩa các hình tượng Đạt Ma

Tượng Đạt Ma quái hải

Đây là biểu tượng của sự giác ngộ cao và ý chí kiên định có thể vượt qua gian khổ. Theo phong thủy, hình ảnh Đạt Ma quái hải có ý nghĩa nhắc nhở về cách sống của các thành viên trong gia đình. Trong cuộc sống, nếu bạn có ý chí kiên định và tinh thần phấn đấu thì bạn có thể vượt qua hết thảy khó khăn và đạt được thành công như mong đợi.

Tượng Đạt Ma với một chiếc giày

Hình ảnh vị Đạt Ma mang một chiếc giày nói lên rằng cuộc đời cũng chỉ là một cõi đến và đi mà thôi. Hình ảnh này nhắc nhở đời người sau khi mất đi cũng chỉ còn lại tro tàn nên hãy sống sao cho người đời còn nhớ đến mình. 

Thiền trượng treo chiếc giày lên vai mà ngài dùng là biểu tượng cho sự giác ngộ. Hình tượng chiếc giày với ý nghĩa: Chiếc giày như một phần con người lúc chết đi vẫn còn lưu dấu trên dương thế. Dấu vết đó sẽ tùy duyên mà còn hiện hữu hay sẽ tuyệt duyệt. Còn chiếc giày kia người mang về cõi Tây Thiên là biểu hiện của sự siêu thoát.

Như vậy, tượng sư tổ Đạt Ma với chiếc giày trên vai có ý nghĩa hướng đến điều thiện. Nó như nhắc nhở con người muốn giải thoát mình thì trước tiên hãy từ bi giác ngộ để loại bỏ đi những suy nghĩ xấu xa mà sống tích cực hơn với đời.

Tượng Đạt Ma khất thực

Khất thực luôn là hình ảnh đẹp trong Phật Giáo. Bạn hiểu là người tu hành sẽ đi đến từng nhà và xin thức ăn để nuôi thân mình. Điều này giúp các vị tu hành giác ngộ được chân lý và tu thành chín quả. Hình ảnh này biểu trưng cho sự nhẫn nại mang ý nghĩa căn dặn con người phải sống tu tâm, dưỡng tính tuyệt đối không vì lợi ích trước mắt mà đánh mất đi giá trị của riêng mình.

Tượng Đạt Ma ngồi thiền

Khi Đạt Ma ngồi thiền định thì có loài chim đã bay đến làm ổ ở trên mình nhưng ngài không hề hay biết. Qua đó, ta có thể thấy thiền công thâm hậu và sự thoát tục của ngài. 

Nên đặt tượng Đạt Ma ở đâu trong nhà

Tượng gỗ Đạt Ma nên đặt ở đâu trong nhà 

Theo phong thủy tượng Đạt Ma chỉ nên được đặt ở một số vị trí nhất định trong nhà. 

Tượng nên được đặt ở ngay phòng khách lớn nhất trong nhà. Hướng của tượng phải xoay cho nhìn thẳng ra cửa chính. Bởi cửa chính là nơi mà tà ma có thể dễ đi vào nhà nên đặt tượng ở đây vừa thể hiện được sự tôn kính đối với thần phật mà còn vừa giúp trấn trạch và trừ tà ma hiệu quả hơn.

Có thể đặt tượng ngài ở những nơi hướng cửa xấu, nơi có nguồn năng lượng không tốt hay ở nơi có đất giữ. Thần khí toát ra từ tượng sẽ giúp đẩy lùi được năng lượng xấu và tránh cho tà ma quấy nhiễu, xâm nhập vào nhà.

Đặt tượng trên bàn hoặc trên kệ nơi cách mặt sàn ít nhất phải 1m. Tượng phải được đặt tại nơi trang trọng nhất của căn nhà thì mới thể hiện được sự kính trọng và lòng hướng phật của gia chủ từ đó giúp phát huy hiệu quả thờ cúng.

Tượng Đạt Ma được coi là bức tượng có ý nghĩa trấn trạch mạnh nhất theo phong thủy. Tượng có nhiều thế và mỗi bức tượng đều mang một ý nghĩa nhất định nên khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ nhé!