Hiển thị tất cả 15 kết quả

-11%
250,000,000
-10%
4,500,000
-10%
6,300,000
-14%
9,500,000
-10%
4,500,000
-8%
35,000,000
-14%
12,000,000
28,000,000
-13%
7,000,000
13,500,000
-7%
35,000,000
-4%
67,000,000
280,000,000
-10%
19,000,000

Tượng Quan Công – Ý nghĩa phong thủy và cách sử dụng

Tượng Quan Công là một trong những vật phẩm phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tượng thường được đặt trong nhà, công ty, văn phòng làm việc hoặc chỗ kinh doanh. Với mong muốn được phù hộ và giúp đỡ trong cuộc sống và công việc thuận lợi, suôn sẻ. Vậy tượng đúc quan công là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của tượng như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Nguồn gốc của tượng Quan Công là gì?

Tượng Quan Công được chế tác dựa trên một nhân vật nổi tiếng có thật trong lịch sử Trung Quốc. Đó chính là Quan Vũ và có tự là Quan Vân Tường. Ông còn có nhiều tên gọi khác như Quan Đế, Mỹ Nhiêm Công hay Trường Sinh. Ông là một vị tướng tài ba ở cuối thời kỳ của nhà Đông Hán và thời Tam Quốc. Ông đã góp rất nhiều công sức trong việc thành lập nên nhà Thục Hán lúc bấy giờ.

Hiện nay, các tư liệu lịch sử về Quan Công còn khá ít. Tuy nhiên, dân gian cho rằng quan ông chính là anh em kết nghĩa với Trương Phi và Lưu Bị. Ông là người đứng đầu trong danh sách các Ngũ Hổ Tướng lừng danh của nhà Thục Hán. Theo các nhà sử học, Quan Công là người có tính tình khá kiêu căng ngạo mạn. Tuy nhiên, ông lại rất dũng cảm, trượng nghĩa, sống hào hiệp và giản dị. Cùng với lòng trung thành tuyệt đối nên ông được nhiều người tôn thờ và kính trọng.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công là gì?

Như đã nói ở trên, Quan Công là một vị tướng quân tài ba và trượng nghĩa. Ông luôn luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ cho những người yếu thế và dân dành. Do đó tượng không chỉ được nhiều người chọn đặt trong nhà mà còn được đặt ở nơi làm việc. Vậy tượng Quan Công có ý nghĩa đặc biệt gì?

  • Trong lĩnh vực quân sự: Những người làm trong lĩnh vực này coi Quan Công giống như là vị thần. Ngài sẽ giúp bảo vệ bản mệnh trong cuộc sống hoặc khi làm nhiệm vụ của họ. Bởi theo lịch sử ghi lại thì ông là một vị tướng tài, dũng mãnh trăm trận trăm tháng. Kể cả khi ông thất bại và bị trảm đầu cũng vẫn rất hiên ngang với trời đất.
  • Đối với người bình thường thì coi Quan Công là vị thần hộ mệnh. Ngài có thể phù hộ và bảo vệ cho bản thân mình bình an, vô sự. Hình ảnh của ông cũng là đại diện cho sự trung nghĩa và là khắc tinh của những kẻ tiểu nhân. 
  • Đối với giới học giả và tri thức thì Quan Công chính là một vị thần văn học. Họ thường đặt tượng ở bàn học hoặc bàn làm việc để có đầu óc minh mẫn và sáng suốt. Và có một ý chí kiên cường cùng tinh thần thép. Đặc biệt là có thể suy nghĩ được nhiều kế sách hay. 
  • Còn với các nhà lãnh đạo thì họ coi Quan Công là vị thần. Ngài có thể giúp họ có được sự kính nể của cấp dưới. Và tránh bị tiểu nhân dùng những mưu hèn mọn để hãm hại.

Cách sử dụng tượng Quan Công như thế nào?

Hiện nay, tượng Quan Công được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau. Và tiêu biểu nhất là tượng làm bằng gỗ, đồng, đá. Mỗi một chất liệu đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Nhưng dù chọn tượng làm bằng chất liệu gì thì chúng ta cũng cần chú ý đến cách sử dụng. Để được ngài phù hộ trong cuộc sống và công việc thuận buồm xuôi gió. 

Tượng sau khi được mua hoặc thỉnh về nên đặt ở vị trí trên cao. Tốt nhất là đối diện với cửa ra vào của căn phòng. Bởi khi tọa trên cao, ngài mới có thể quan sát được mọi sự việc xảy ra trong nhà. Đồng thời ngài sẽ trấn áp được những ma quỷ và luồng khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào. Giúp mọi người có một cuộc sống bình an và hòa thuận. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt tượng ở những địa thế xấu trong nhà. Ngài sẽ giúp hóa “hung” thành “lành”. Gia chủ và các thành viên trong gia đình tránh được tai họa và những điều kém may mắn. 

Đối với những gia chủ đang làm kinh doanh hoặc làm quan chức, làm trong những tổ chức phòng chống tệ nạn,… Thì nên đặt tượng ở phía sau lưng. Bởi vì khi đặt như vậy, ngài sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia chủ. Ngài sẽ giúp gia chủ có đủ dũng khí và tự tin để đương đầu với những kẻ tiểu nhân. Góp phần giúp gia chủ vượt qua mọi giông bão và thử thách một cách bình an vô sự.

Cách sử dụng tượng đúc Quan Công như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tượng Quan Công

Khi quyết định chọn tượng Quan Công về thì mọi người cần lưu ý những điều sau:

  • Khi thỉnh tượng về nếu để thờ cúng thì mọi người cần làm nghi lễ hô thần nhập tượng. Còn nếu chỉ dùng trang trí phong thuỷ thì có cũng được, không cũng không sao. 
  • Chúng ta không đặt tượng ở phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Bởi vì đây là những nơi được xem là thiếu nghiêm. Điều này có thể mang đến những vận xui cho gia đình bạn. Đặc biệt là ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
  • Không đặt tượng sát sàn nhà mà cần đặt cách mặt đất 50 cm trở lên. Để thể hiện được sự oai phong và uy nghiêm của ngài. Cũng như là thể hiện sự tôn kính của chúng ta đối với ngài. Nhưng đối với những tượng to thường được chế tác kèm theo bệ thì có thể đặt trực tiếp trên sàn.
  • Không cầu xin, khấn bái ngài với mục đích hãm hại người khác, đặc biệt là bất trung bất nghĩa. Bởi ngài là đại diện của sự chính nghĩa và là khắc tinh của những kẻ tiểu nhân.
  • Bạn nên thường xuyên dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ chỗ đặt tượng. Có như vậy thì mới phát huy được hết tác dụng phong thủy. Và ngài sẽ “vui lòng” hơn trong việc phù trợ gia chủ. Giúp gia chủ và người thân có một cuộc sống bình an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc.

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ các thông tin về ý nghĩa và cách sử dụng của tượng Quan Công. Quan Công là vị thần rất linh thiêng, có thể mang đến may mắn và bình an cho gia chủ. Trước khi thỉnh tượng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về cách thỉnh tượng và đặt tượng. Cũng như là cách khai quang điểm nhãn để tránh vi phạm vào những điều đại kỵ.